Top 10 diễn đàn marketing lớn nhất Việt Nam năm nay

khi Cần hỗ trợ

Liên hệ mình tại đây

Viết bởi: Duẩn DiGi

Digital Marketer

Các diễn đàn marketing lớn nhất Việt Nam trước đây đã không còn sức hút như trước mà hầu hết đang chuyển dịch sang các hội nhóm trên mạng xã hội nhiều hơn. Chúng ta đều có thể thấy rõ rằng giá trị của diễn đàn đã không còn như trước. Vì mọi thông tin, kiến thức cần thiết đối với người dùng chủ yếu chỉ xuất hiện ở các trang mạng xã hội là chủ yếu còn các diễn đàn thì toàn bài đăng rác.

Trước đây, đa số anh em làm trong ngành marketing hay SEO đều cố gắng sử dụng các forum (diễn đàn) để xây dựng backlink (liên kết ngược) để giúp đẩy TOP từ khóa. Nhưng đó là trước đây, còn hiện tại nếu xây dựng backlink từ các diễn đàn marketing thì hãy nên cẩn trọng vì có thể website của bạn sẽ rất dễ bị “Google phạt“.

Dưới đây là một số diễn đàn marketing và các group hay về marketing trên Facebook mà bạn có thể cần.

Xem thêm:

5 Diễn đàn marketing lớn nhất Việt Nam thời điểm này

Dưới đây là 5 diễn đàn về marketing ít ỏi mà mình tổng hợp được, tuy không còn sôi nổi như trước đây nhưng cũng còn thành viên hoạt động.

1. Idichvuseo.com

Được viết tắt là IDVS, đây là một trang diễn đàn tồn tại từ khá lâu và khá nổi tiếng trong làng marketing những năm trước. Nó được Bộ Thông tin và truyền thông cấp giấy phép MXH cho phép thành viên diễn đàn thảo luận về SEO, Digital,…và các vấn đề khác liên quan đến marketing.

Điều đáng nói là trong khi các diễn đàn Marketing khác đang “chết dần” hoặc chuyển đổi mục đích trở thành một trang web cung cấp thông tin bình thường, thì IDVS vẫn có số lượng thành viên hoạt động sôi nổi. Theo như quan sát thì các bài viết mới vẫn được cập nhật thường xuyên theo ngày, giờ một cách đều đặn.

2. Thegioiseo.com

Thegioiseo cũng từng là một diễn đàn marketing lớn nhất Việt Nam nhưng hiện nay người dùng đang có chiều hướng giảm. Khi giá trị của các diễn đàn ngày càng kém đi thì người dùng dịch chuyển sang nền tảng khác là điều đương nhiên, nhưng có vẫn hơn không.

Diễn đàn này vẫn có một số lượng người dùng nhất định, vẫn có các bài đăng đều nhưng tần suất đăng bài thấp hơn nhiều so với IDVS ở trên.

3. Vnxf.vn

Đây là một diễn đàn công nghệ nói chung thì đúng hơn, chủ yếu nói về Xenforo và các kỹ thuật, lỗi liên quan đến nó. Tuy nhiên, thành viên cũng hoạt động khá đông trong các chuyên mục về Digital Marketing như SEO, Ads,…

Điều đáng nói là số lượng người dùng trên diễn đàn này khá đông và khá sôi nổi. Tuy không thể so sánh với các group trên Facebook nhưng cũng gọi là “mạnh” nếu so với hầu hết các diễn đàn khác ở Việt Nam

4. Forum.vietmoz.net

Forum của Vietmoz trước đây cũng có số lượng người dùng lớn, tập trung nhiều vào các kiến thức SEO. Hiện nay Vietmoz đã dần đi vào dĩ vàng nhưng dù sao vẫn thấy một vài “mống” hoạt động, và đặc biệt là không đăng rao vặt lung tung gây loãng chủ đề của diễn đàn.

5. Diendan.clbmarketing.com

Đây cũng là một diễn đàn có nhiều người dùng, họ là người quan tâm đến marketing tại Việt Nam. Các chuyên mục nội dung cũng được phân chia khá logic với các bài viết cũng khá hay, cũng góp phần bổ trợ kiến thức marketing khá tốt.

Nhìn chung, xu hướng chuyển dịch từ diễn đàn sang mạng xã hội là việc khó tránh được. Nhưng nếu có thể thì hoạt động trên diễn đàn vẫn thú vị hơn.

Cuối cùng, hy vọng rằng bạn cảm thấy thông tin mà mình cung cấp có hữu ích! Chúc bạn thành công và may mắn!

Duẩn digi

Xin chào! Mình là Duẩn, người sáng lập ra blog này. Hy vọng những nội dung mà mình viết sẽ cung cấp thông tin hữu ích dành cho bạn.

Viết một bình luận